A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Giãn cách xã hội là một trong những biện pháp giúp Việt Nam đẩy lùi đại dịch Covid 19”

“Giãn cách xã hội là một trong những biện pháp giúp Việt Nam đẩy lùi đại dịch Covid 19” 

Hiện nay, trên toàn thế giới đang mắc phải một loại dịch bệnh mang tên CoVid 19. Hàng ngàn hàng nghìn người đã tử vong do dịch bệnh này đồng thời có hơn khoảng 2 triệu người mắc . Các nước đang cùng nhau cố gắng đẩy lùi dịch bệnh.  Việt nam đã được các nước bạn ca ngợi sự phản ứng kịp thời trong phòng chống dịch. Mặc cho Việt Nam có biên giới sát với Trung Quốc – nước đầu tiên phải hứng chịu dịch bệnh khủng khiếp này, mất đi những công dân của nước họ nhưng Việt Nam lại có những biện pháp phòng chống dịch rất tốt. Chính phủ đã đưa ra các biện pháp phòng chống dịch CoVid 19 và giãn cách xã hội là một trong những biện pháp thành công trong hiệu quả đó.

Câu hỏi đặt ra là tại sao phải giãn cách xã hội ? Và giãn cách xã hội thì có lợi ích gì trong dịch bệnh ngày nay?  Như đã biết giãn cách xã hội là tạo ra khoảng cách làm rào cản giữa hai hoặc nhiều người, từ đó giúp tránh hoặc tạm dừng quá trình virut lây lan nhanh cho người khác. Một số hình ảnh chốt kiểm soát dịch và chốt cấm các loại xe đi lại trong những ngày giãn cách của xã Châu Sơn.

Những biện pháp trên đóng vai trò rất lớn trong công cuộc phòng chống dịch bệnh của người dân. Cách ly xã hội đã giúp giảm dần đi những ca nhiễm bệnh. Chỉ một việc nhỏ như cách ly xã hội, mọi người hạn chế ra đường là cách phòng bệnh tốt nhất. Nước ta đang ngăn chặn dịch bệnh tốt nhờ cách ly toàn dân, toàn xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 32
Tháng trước : 1.516