A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỸ NĂNG VỆ SINH CÁ NHÂN CHO TRẺ

 

 

 

KỸ NĂNG VỆ SINH CÁ NHÂN CHO TRẺ

 

Như chúng ta đã biết, ngay từ tuổi nhà trẻ, khi được vào trường mầm non, khi các con chưa thể tự thực hiện được những thao tác giữ gìn vệ sinh cá nhân cho mình, thì sẽ được cô giáo giúp đỡ, đó là những độ tuổi của lớp nhà trẻ, cho tới khi đến tuổi mẫu giáo ngày từ lớp mầm, các con được dạy, được rèn luyện thao tác rửa tay lau mặt thường xuyên. Những bài học kỹ năng tuy rất đơn giản, bình thường hàng ngày như hắt hơi biết che miệng, biết bỏ rác đúng nơi quy định, biết giữ gìn vệ sinh chung của lớp học, biết ý thức bảo vệ môi trường... là những bài học mà các bé mầm non được học hàng ngày ở trường mầm non.

          Vì thế ở trong thời điểm hiện nay, khi cả nước cùng với các nước trên thế giới đang rất lo ngại từ dịch bệnh của vitut chủng mới có tên gọi là corona (Covid- 19), với khuyến cáo bảo vệ sức khỏe, phòng chống hữu hiệu nhất trước căn bệnh viêm đường hô hấp chưa có thuốc đặc hiệu để chữa trị, cũng như là “ vaccine” ngăn ngừa thì việc rửa tay hàng ngày là phương pháp giữ gìn vệ sinh các nhân, nhằm ngăn chặn sự lây lan, có thể nói là hiệu quả nhất, bên cạnh ỳ thức giữ gìn vệ sinh chung của toàn xã hội.

          Là một giáo viên mầm non, cùng chung với những ưu tư đó, mong muốn tất cả trẻ em, tất cả học sinh an toàn trước dịch bệnh. Tôi muốn chia sẻ với tất cả quý phụ huynh có con nhỏ từ mầm non đến tiểu học, các cấp học cao hơn, trong thời gian nghỉ dịch xong trở lại trường  nhắc nhở con em mình những bài học kỹ năng đầu tiên, không có điểm số, không có thành tích, không có thi đua, nhưng lại là những bài học không bao giờ cũ, nó góp phần bảo vệ các em đến suốt cuộc đời. Chính là kỹ năng rửa tay lau mặt, bài học nhỏ với ý nghĩa lớn. Tuy nhiên, tôi lại rất lo ngại, vì có một số phụ huynh chưa quan tâm nhiều  và đồng bộ đến vấn đề này, ít nhắc nhở các em, không rèn luyện thói quên rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước cuả bộ y tế, và các cô giáo ở lớp dạy. Hoặc các em còn nhỏ chưa ỳ thức được thì rất cần gia đình, nhất là cha mẹ cần tạo cho các em có thói quen rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi vui chơi ngoài trời, hoặc khi tay bẩn. Có như vậy việc phòng tránh cho trẻ một số bệnh truyền nhiễm mới có hiệu quả, đồng thời tạo nên cho thế hệ tương lai của chúng ta nếp sống văn minh, lịch sự, tự ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

          Là một giáo viên mầm non tôi đã thực hiện tốt việc cho trẻ lau mặt thường xuyên và rửa tay với xà phòng. Bởi tôi hiểu rõ những thao tác rửa tay đơn giản, nhưng không bao giờ là cũ, cũng như hiệu quả nó mang lại cho tất cả con em chúng ta vô cùng to lớn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 80
Tháng trước : 1.502