A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON CHÂU SƠN ĐOÀN KẾT VÀ PHÁT TRIỂN

                           Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Châu Sơn

Trường mầm non Châu Sơn được thành lập ngày 01/11/1994 theo QĐ số 636/TCCB của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Hà Tây – SGD&ĐT. Từ những  nhóm trẻ ở các nhà kho, nhà dân để làm lớp học tạm cho trẻ, đội ngũ giáo viên vừa thiếu lại vừa yếu bởi chưa được đào tạo đồng bộ về chuyên môn. Đến năm 2009 trường có quyết định số 221/QĐ-UBND ngày 28/6/2009 của UBND huyện Ba Vì về việc chuyển đổi trường mầm non bán công sang loại hình trường mầm non công lập tự chủ một phần. Tại thời điểm đó cơ sở vật chất của nhà trường còn nghèo, giáo viên giảng dạy chưa được đào tạo đồng đều nên chất lượng dạy và học còn hạn chế.

Trước yêu cầu phát triển của sự nghiệp giáo dục nói chung và sự nghiệp GDMN nói riêng. Trường đã nỗ lực phấn đấu cùng với địa phương, tham mưu tích cực với các ban ngành đoàn thể cấp huyện để đầu tư, tăng trưởng cơ sở vật chất, có kế hoạch cho giáo viên đi học trên chuẩn. Chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ. Có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Đến nay trường đã có một đội ngũ vững vàng về chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ, có ý thức phấn đấu về mọi mặt. Đến nay nhà trường đã có lớp học 2 tầng với  08 phòng học thật khang trang và 01 dãy phòng học bán kiên cố với 03 phòng học tại xóm 5 thôn Hoắc Châu xã Châu Sơn. Từ 3 điểm trường đến nay trường đã quy hoạch lại còn 01 điểm trường. Hiện tại trường có 12 nhóm lớp với 280 học sinh. Tổng số CB- GV- NV là 41 đồng chí, trong đó: CBQL: 03 đ/c, GV: 28 đ/c, NV: 10 đ/c, trình độ đội ngũ đạt trên chuẩn 34/41 đạt 83%. Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học được trang bị hiện đại. Năm học: 2019-2020 được sự quan tâm của các bậc PHHS đã xây dựng khu vui chơi phát triển vận động, làm mái vòm chống nắng cho trẻ tạo cho khuôn viên của trường khang trang đẹp hơn (với đầy đủ các loại đồ chơi ngoài trời, sân chơi an toàn, khu phát triển vận động có đồ dùng, đồ chơi...). Các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học tăng lên. Từ năm học 2015 - 2016 đến nay trường đã đạt giải các hội thi như:  Đạt giải hội thi văn nghệ, đạt giải hội thi Bé Khỏe Bé Ngoan, đạt giải nhì hội thi “Làm ĐDĐC” cấp cụm. Trong 05 năm qua có 12 GV đạt GVDG và 02 NVND giỏi cấp Huyện. Đặc biệt năm học 2019-2020 trường đạt giải nhì hội thi “XD môi trường lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện, được UBND huyện tặng danh hiệu Xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid năm 2020. Đây là một thành tích rất đáng phấn khởi mà tập thể CB, GVNV của trường MN Châu Sơn đã đoàn kết phấn đấu nổ lực để đạt kết quả này.

 Trong những năm gần đây cơ sở vật chất nhà trường thực sự được tăng cao. Khuôn viên sân chơi Xanh - Sạch - Đẹp, hệ thống bồn hoa cây cảnh có màu sắc quanh năm. Nhà trường có đầy đủ các tổ chức, đoàn thể như: Chi bộ với 25 đảng viên, công tác phát triển Đảng luôn được nhà trường chú trọng. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, do ngành phát động. Đặc biệt là phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Sự thay đổi và phát triển của trường mầm non Châu Sơn hôm nay là nhờ sự nổ lực phấn đấu về mọi mặt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, UBND huyện, sự chỉ đạo chặt chẽ của Phòng Giáo dục & Đào tạo, sự góp sức chung tay của phụ huynh. Đặc biệt là sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể CBGVNV Trường Mầm non Châu Sơn. Phấn khởi với thành tích đã đạt được và những đổi thay của trường Cô và Trò Trường Mầm non Châu Sơn đang từng ngày nổ lực phấn đấu thi đua mọi mặt để giữ mãi là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh xã Châu Sơn./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 21
Tháng trước : 1.235