A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

Bài tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

        Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV năm 2020 từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 với chủ đề 30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam. Với tinh thần đó  nhà trường đã triển khai tổ chức tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2020 với các nội dung cung cấp kiến thức trong dự phòng lây nhiễm HIV cho người dân và người bệnh như sau:

- Lợi ích của xét nghiệm HIV, xét nghiệm HIV sớm để biết tình trạng nhiễm HIV của bản thân, bạn sẽ chủ động có kế hoạch chăm sóc sức khỏe bản thân và những người bạn quan tâm.

- Xét nghiệm HIV sớm để điều trị HIV sớm sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe kéo dài tuổi thọ và sống có ích cho gia đình và cộng đồng.

- Xét nghiệm HIV sớm giúp bạn giảm chi phí thuốc men, chi phí khám chữa bệnh và chi phí nằm viện.

- Xét nghiệm HIV sớm giúp bạn dự phòng được để giảm nguy cơ lây lan vi rút sang cho người khác, trong đó có vợ, chồng, bạn bè và cả con cái của bạn trong tương lai.

- Đối tượng xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt, người có hành vi nguy cơ như: tiêm chích ma túy, quan hệ tình dục đồng giới, quan hệ tình dục với nhiều người, người chuyển giới hoặc người làm việc mại dâm, những người như vậy nên đi làm xét HIV định kỳ 6 tháng đến 12 tháng một lần.

- Người có hành vi sau đây nên đi làm xét nghiệm HIV sớm nhất có thể như:

+ Dùng chung bơm kim tiêm với người nghiện chích ma túy, người có quan hệ tình dục không an toàn, nếu bạn đã từng có hành vi trên trong quá khứ bạn cần xét nghiệm HIV ít nhất một lần.

Những người có dấu hiệu và triệu chứng gợi ý nhiễm HIV sau khi thăm khám bác sỹ và nhận được tư vấn về xét nghiệm HIV, thời gian nhận kết quả với tiến bộ của khoa học kỹ thuật bạn có thể nhận được kết quả xét nghiệm sàng lọc HIV trong thời gian từ 10 đến 20 phút bằng các xét nghiệm qua lấy máu đầu ngón tay hoặc xét nghiệm nước bọt, kết quả khẳng định dương tính HIV trong vòng từ 1 đến 7 ngày.  Hãy đến các cơ sở y tế từ trạm y tế trở lên để được làm xét nghiệm HIV, trên địa bàn tỉnh chỉ có trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh mới đủ điều kiện khẳng định kết quả HIV dương tính, hãy cùng chung tay chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng trước : 812