A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thụy An nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn mới

Cũng giống như các trường học trên cả nước, năm học 2021-2022 là năm học thứ 2 mà trường THCS Thụy An phải thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả đi đôi với công tác dạy học.

Khai giảng trực tuyến của trường THCS Thụy An

Phòng dạy phục vụ cho dạy kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến khi giáo viên, học sinh bị F0, F1

Học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Học sinh trường THCS Thụy An thi Toán Vioedu

Chào cờ đầu tuần của trường THCS Thụy An

 

Ngày hội thể thao toàn trường

Học sinh trải nghiệm võ thuật

 

Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với hội cha mẹ HS tặng quà  Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Lễ trưởng thành Đội, kết nạp Đoàn viên mới, tổng kết năm học 2021-2022

 

 

Lễ trưởng thành Đội, kết nạp Đoàn viên mới, tổng kết năm học 2021-2022

 

Lễ báo công dâng Bác và chia tay học sinh lớp 9

Một số hình ảnh của trường THCS Thụy An trong năm học 2021-2022.

Ngày 5/9/2021, ngày khai giảng đặc biệt nhất trong các mùa khai giảng đối với cả thầy và trò trường THCS Thụy An. Sở dĩ có điều đặc biệt ấy là do dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại. Vì vậy lễ khai giảng năm học mới 2021 -2022 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Mặc dù ko được gặp mặt nhau nhưng cả thầy cô và HS đều háo hức và mong chờ.

Vượt qua nhiều trở ngại, khó khăn chung đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh nhà trường đã nỗ lực không ngừng và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong năm học vừa qua. Cô giáo Trần Thị Như Quỳnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “ Một năm học đầy biến động của thầy và trò trường chúng tôi, khi tiếp tục đối mặt với Covid-19, tuy nhiên cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tranh thủ sự giúp đỡ của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sự chung sức của địa phương, trường đã cố gắng trong công tác dạy và học, đó là dạy học trực tuyến và trực tiếp. Những kết quả trong năm học qua là động lực lớn để trường xây dựng thành tích tốt hơn trong năm học 2022-2023 tới đây”.

        Năm học qua, trường THCS Thụy An có 16 lớp với 675 học sinh, ở 4 khối lớp.  Thực hiện nhiệm vụ năm học trường đã chủ động tuyển sinh đầu cấp đối với học sinh lớp 6, với  tổng số là 170 học sinh. Năm học qua, trường THCS Thụy An đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ kế hoạch dạy học các bộ môn đã được Phòng GDĐT phê duyệt từ đầu năm học. Mỗi môn học đều chú trọng xây dựng các chủ đề đảm bảo từ 1 đến 2 chủ đề/môn/học kì; tổ chức dạy lồng ghép, tích hợp, giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống cho học sinh. Mỗi tổ chuyên môn đã thực hiện được 02 chuyên đề chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Phân công chuyên môn giáo viên giảng dạy đúng chuyên ngành đào tạo, sắp xếp thời khóa biểu hợp lí, đảm bảo thực hiện tốt nhất kế hoạch dạy học các bộ môn. Xây dựng kế hoạch và triển khai bồi dưỡng HS giỏi, HS yếu ngay từ đầu năm học; quan tâm bồi dưỡng kiến thức các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 cho học sinh lớp 9. Nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch các bộ môn của giáo viên; sau mỗi học kì, năm học, nhà trường đều rà soát, đánh giá việc thực hiện kế hoạch dạy học.

Về công tác tổ chức dạy học tự chọn, Trường đã đảm bảo đúng quy định với 2 tiết/tuần đã xếp vào thời khóa biểu. Dạy theo chủ đề bám sát ở các môn Ngữ văn, Toán với khối lớp 6, 7, 8, 9 có kế hoạch dạy học, nội dung, giáo án cụ thể của từng khối, từng môn.

Đặc biệt trong năm học qua, trong nhiều tháng liền, trường phải tổ chức dạy học trực tuyến, nhưng nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến trong thời gian phòng chống Covid-19 đảm bảo học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học. Họp hội đồng sư phạm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ quản lý, giáo viên dạy; rà soát cơ sở vật chất, phương tiện dạy học của nhà trường, cá nhân giáo viên phục vụ cho dạy học trực tuyến; nhà trường đã đầu tư 02 phòng dạy phục vụ cho dạy kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến khi giáo viên, học sinh bị F0, F1. Tổ chức tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến Zoom meeting, Microsof Teams tới100% cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tổ chức họp CMHS triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến của nhà trường tạo sự đồng thuận, phối hợp của cha mẹ học sinh trong việc giáo dục học sinh.

Với nhiều cố gắng như vậy, kết quả của trường THCS Thụy An có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Về mặt hạnh kiểm, toàn trường xếp loại hạnh kiểm khá và tốt chiếm hơn 99%. Về học lực giỏi và khá chiếm hơn 67%.

          Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp lớp 9 trường đã tham gia đủ các bộ môn văn hóa lớp 9. Trong kỳ thi học sinh giỏi Olympic lớp 8 có 15 giải, trong đó có 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 11 giải khuyến khích. Thi Toán Vioedu trường có 5 giải, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích. Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT vừa qua, Trường THCS Thụy An đã có kết quả đứng thứ 20, tăng 3 bậc so với năm học trước. Với 46,25 điểm (Văn: 8,25; Anh: 9,75; Toán:10), em Tạ Hồng Quân lớp 9C trường THCS Thụy An đã đỗ vào 3 trường THPT chuyên tốp đầu của thành phố như Chuyên Toán Trường Amsterdam (Văn: 8,25; Anh: 9,75; Toán:10; Điểm chuyên Toán: 7,25), Trường chuyên Sư phạm chuyên Toán (Văn: 6; Toán:9,25, điểm chuyên Toán: 7 với tổng điểm 29,25),  Trường chuyên Toán KHTN (Văn: 8; Toán:8; điểm chuyên Toán: 7,5 với tổng điểm 23). Nằm trong tốp đầu vào 10 của huyện với 46,25 điểm ở 3 môn (Văn: 8,25; Anh: 9,75; Toán:10) em Nguyễn Văn Hồng Kỳ học sinh lớp 9D trường THCS Thụy An đã trở thành thủ khoa của trường THPT Quảng Oai. Em Phạm Gia Phong với 42,25 điểm (Ngoại ngữ: 9.75;Toán: 8.5;Văn: 7.75; Điểm chuyên Anh:5,2); Gia Phong đã đỗ chuyên Anh trường THPT chuyên Sơn Tây với điểm xét tuyển chuyên: 36,4.

Về thành tích của các thầy cô nhà trường có cô Nguyễn THị Kim Dung, Nguyễn Thị Thanh Xuân có sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A. Đề nghị danh hiệu chiến sỹ thi đua là cô Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Thanh Xuân, Vũ THị Vui. Bên cạnh đó, trường cũng đã luôn chủ động trong các cuộc thi do các cấp phát động như Thiết kế bài giảng Điện tử, trực tuyến...

Tháng năm về mang theo sắc phượng đỏ thắm cả một góc trường, những chú ve bắt đầu ngân lên khúc nhạc tươi vui của ngày hè và một năm học cũng dần khép lại. Lễ bế giảng năm học đánh dấu việc các em học sinh bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè với những niềm vui, những hoạt động đầy thú vị. Thế nhưng, với những HS cuối cấp, lễ bế giảng mang theo nhiều cảm xúc đặc biệt hơn. Đó là những tiếc nuối, nhớ thương khi chia tay thầy cô, bè bạn, chia tay mái trường sau nhiều năm gắn bó. Đó cũng là những lo âu, căng thẳng khi chuẩn bị bước vào một kỳ thi đầy thử thách. Với mong muốn giúp các em học sinh khối 9 ghi lại trong lòng những kỉ niệm đẹp của thời khắc tạm biệt mái trường THCS, cùng với Lễ bế giảng năm học, trường THCS Thụy An đã tổ chức Lễ báo công dâng bác và Lễ chia tay cho học sinh lớp 9.

       Năm học mới đang đến gần với sự đầu tư của Nhà nước là hơn 27 tỷ đồng, trường THCS Thụy An đang nỗ lực để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tuyển sinh 100% các em vào lớp 6. Năm học này trường sẽ nỗ lực để xây dựng trường ngày càng phát triển về mọi mặt, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, phấn đấu tiếp tục đẩy mạnh chất lượng giáo dục mũi nhọn, ứng dụng công nghệ thông tin...


Tác giả: Nguyễn Trọng (theo Hồng Đạt - TTVHTT)
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 183
Hôm qua : 170
Tháng trước : 11.495