A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BA GƯƠNG MẶT ĐẠT ĐIỂM CAO NHẤT TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NGÔ QUYỀN – BA VÌ – HÀ NỘI

BA GƯƠNG MẶT ĐẠT ĐIỂM CAO NHẤT TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NGÔ QUYỀN – BA VÌ – HÀ NỘI

Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra ngày 18,19/6 vừa qua, trường THPT Ngô Quyền có 3 thí sinh đạt top 1, 2, 3 đều là học sinh lớp 9B - trường THCS Cổ Đô - Ba Vì - Hà Nội. Các em đều là những học sinh xuất sắc, luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức.

TÂN THỦ KHOA THI VÀO LỚP 10 THPT

Với 46,50 điểm ( Toán 9,5; Ngữ văn 8,75; Tiếng Anh 10), em Nguyễn Hoàng Tân lớp 9B, Trường THCS Cổ Đô đã trở thành thủ khoa đầu vào lớp 10 của trường THPT Ngô Quyền, Ba Vì. Trước đó, 9 năm liên tục Tân đều đạt thành tích học tập xuất sắc. Ngoài là học sinh giỏi toàn diện trong suốt bậc tiểu học, THCS, em còn đoạt giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi môn Tiếng Anh, môn Hóa học và môn Khoa học cấp Huyện và cấp Thành phố từ lớp 6 đến lớp 9.

Thầy giáo Phan Tuấn Hiệp, giáo viên dạy Tiếng Anh và chủ nhiệm lớp 9B của trường cho biết: “ Tân rất tự giác trong học tập. Khi thi xong, tôi rất tin tưởng cậu học trò thông minh sẽ nằm trong tốp những bạn được điểm cao. Suốt những năm học THCS, em luôn có "phong độ" ổn định ở các  môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh,”.

Luôn tự nhắc nhở mình “Trên con đường dẫn đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” nên Tân quyết tâm cao trong học tập. Trong giờ học ở trường, em tập trung cao vào bài giảng của thầy, cô giáo để hiểu bài và cố gắng hoàn thành các bài tập trên lớp, có gì không hiểu sẽ hỏi thầy cô luôn. Về nhà, Tân dành thời gian luyện tập và củng cố nâng cao kiến thức, làm đề ôn thi theo mức độ khó dần. Khi được hỏi, bí quyết gì mà em đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh, Tân chia sẻ: “Trước hết, em nắm thật chắc kiến thức cơ bản, trong học kỳ I em sẽ liệt kê những dạng ngữ pháp sẽ học trong năm và những dạng trong đề thi vào lớp 10 để học, và làm bài tập ngữ pháp trong sách và vở bài tập; sang học kỳ II thì củng cố từ vựng và bắt đầu giải đề thi vào lớp 10’’.Cứ như vậy, em miệt mài học, không chỉ môn Tiếng Anh và đều tất các môn.

Hoàng Tân luôn tự phân bổ thời gian biểu hợp lý giữa việc học và giải trí, giúp đỡ gia đình. Hằng ngày, ngoài giờ học, em giành thời gian đọc sách, chơi thể thao, làm việc nhà. Là anh cả trong gia đình có 3 anh em, nên Tân luôn gương mẫu, thương yêu, bảo ban các em nhỏ. Em luôn đặt mục tiêu phải học giỏi để bố mẹ vui và mỗi thành tích đạt được của mình là món quà vô giá tặng cha mẹ.

Em Nguyễn Hoàng Tân cùng Mẹ trong lễ “ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Vì” năm học 2021 – 2022
Em Nguyễn Hoàng Tân cùng Mẹ trong lễ “ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Vì” 
năm học 2021 – 2022

HỌC SINH GIỎI TOÀN DIỆN TIÊU BIỂU

Á khoa đầu vào lớp 10 THPT Ngô Quyền – Ba Vì là em Nguyễn Đức Tài, lớp 9B, Trường THCS Cổ Đô với 46,25 điểm (Toán 9,5; Ngữ văn 9,0; Tiếng Anh 9,25).

Em Nguyễn Đức Tài – đại diện học sinh nhà trường phát biểu trong lễ  “ Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2”.
Em Nguyễn Đức Tài – đại diện học sinh nhà trường phát biểu trong lễ
 “ Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2”.

 

Sinh ra và lớn lên từ một miền quê có truyền thống hiếu học, truyền thống quê hương và nền tảng giáo dục tốt của gia đình đã hun đúc nên nhân cách của em. Ngay từ nhỏ, được sư quan tâm, chăm lo, định hướng của gia đình, thầy cô, Đức Tài đã ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành một học sinh giỏi. Ở trên lớp, em luôn chú ý lắng nghe cô giáo giảng bài, nếu còn thời gian em tranh thủ làm ngay bài tập, chỗ nào không hiểu, em hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh. Khi về nhà, em cũng đặt ra cho mình một thời gian biểu học tập và rèn luyện nghiêm túc.

Với sự nỗ lực học tập đó, em đã đạt được những thành tích học tập rất đáng khích lệ: 9 năm liền Đức Tài đều đạt học sinh Giỏi toàn diện. Đặc biệt trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi em đều giành giải cao cấp Huyện và thành phố:

- Năm học 2018 -2019  (lớp 6): đạt giải Nhì “Kỳ thi Học sinh giỏi môn Toán cấp Huyện”.

- Năm học 2020 - 2021 (lớp 8): đạt giải Ba môn Toán “Kỳ thi Olympic cấp Huyện”.

- Năm học 2021 - 2022 (lớp 9):

+ Đạt giải Khuyến khích môn Toán “Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Huyện”.

+ Đạt giải Nhì môn Sinh học “Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Huyện”.

+ Đạt giải Khuyến khích  môn Sinh học trong “Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố lớp 9 cấp THCS”.

+ Đạt giải Khuyến khích  môn Khoa học trong “Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố lớp 9 cấp THCS”.

Ngoài thành tích học tập tốt, Đức Tài còn là cán bộ đội tiêu biểu: Liên đội trưởng, chi đội trưởng, lớp trưởng lớp 9B. Em luôn gương mẫu, đi đầu, nhiệt tình trong các phong trào của trường của lớp: tham gia đội văn nghệ, đội trống của Liên đội, tham gia dẫn chương trình trong các hoạt động Đội. Trong mọi hoạt động, em luôn để lại ấn tượng tốt trong lòng thầy cô và các bạn.

Em Nguyễn Đức Tài cùng em Phùng Thị Ngọc Hà dẫn chương trình “Đại hội cháu ngoan Bác Hồ” cấp Huyện lần thứ XIV năm 2020.
Em Nguyễn Đức Tài cùng em Phùng Thị Ngọc Hà dẫn chương trình
“Đại hội cháu ngoan Bác Hồ” cấp Huyện lần thứ XIV năm 2020.

 

Với sự nỗ lực không ngừng, và những thành tích đạt được trong học tập và hoạt động Đội, Đức Tài đã được UBND Huyện Ba Vì khen thưởng dịp mùng 1.6: “Học sinh giỏi toàn diện tiêu biểu của trường THCS Cổ Đô năm học 2021 - 2022. Em thật xứng đáng là học sinh giỏi toàn diện tiêu biểu, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường, là tấm gương sáng cho các bạn đội viên học tập và noi theo. Chúc cho em tiếp tục phát huy, và luôn tỏa sáng ở bậc Trung học phổ thông! Chúc cho em sau này sẽ trở thành một người vừa có tài, vừa có đức, đúng như tên bố mẹ đã đặt cho em: Đức Tài!

HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Nằm trong tốp đầu vào lớp 10 THPT Ngô Quyền với 45,00 điểm ở ba môn (Toán : 9,0; Ngữ văn: 9,25; Tiếng Anh: 8,5), còn có em Nông Thị Diệp Chi, học sinh lớp 9B, Trường THCS Cổ Đô được đánh giá học giỏi đều ở tất cả các môn.

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bố em bị tật từ nhỏ, không lao động được việc nặng. Mẹ em trở thành lao động chính: nuôi gia đình và nuôi 2 chị em ăn học (chị gái đang học năm thứ 2 trường Cao đẳng Thương mại du lịch Hà Nội), và em Chi đang học lớp 9. Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng em Chi luôn cố gắng vươn lên trong học tập, em luôn học đều tất cả các môn . Vì vậy 04 năm  bậc THCS em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm học 2021 – 2022  (lớp 9):  Đạt giải Nhất môn Giáo dục công dân “Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Huyện”. Em rất tích cực tham gia các hoạt động tập thể của lớp, của trường. Em sống chan hòa, giản dị, lễ phép, luôn được thầy cô và bạn bè quý mến.

Em Nông Thị Diệp Chi (ngoài cùng bên phải), cùng em Nguyễn Hoàng Tân (thứ hai từ trái qua) và em Nguyễn Đức Tài (ở giữa) trong lễ Tuyên dương khen thưởng HSG  tiêu biểu ngành Giáo dục và đào tạo Ba Vì – năm học 2021- 2002
Em Nông Thị Diệp Chi (ngoài cùng bên phải), cùng em Nguyễn Hoàng Tân (thứ hai từ trái qua) và em Nguyễn Đức Tài (ở giữa) 
trong lễ Tuyên dương khen thưởng HSG  tiêu biểu ngành Giáo dục và đào tạo Ba Vì – năm học 2021- 2002

 

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, nên em vinh dự được UBND Huyện Ba Vì tặng giấy khen: “ Học sinh vượt khó học giỏi” năm học 2021- 2022. Hành trình chinh phục tri thức còn dài, và cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng chúng ta luôn tin rằng Diệp Chi sẽ luôn vươn lên, quyết tâm hơn nữa trong học tập, rèn luyện để tiếp tục gặt hái những thành công mới trên chặng đường THPT.

Bài và ảnh: Cô giáo Phan Thị Hảo- TPT Đội-

Trường THCS Cổ Đô

 


Tác giả: Kiều Tuấn Anh- PGD
Tổng số điểm của bài viết là: 84 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 210
Hôm qua : 170
Tháng trước : 11.495