A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ BÀI THƠ DẠY KỸ NĂNG SỐNG VÀ GIÁO DỤC LỄ GIÁO CHO BÉ

Khi bé còn nhỏ, bạn luôn chăm chút kỹ lưỡng cho con từ miếng ăn, giấc ngủ đến chuyện học tập, vui chơi. Khi trẻ lớn lên, bé dần rời xa vòng tay bạn. Do đó, cách tốt nhất mà bạn có thể làm để bảo vệ con chính là trang bị những kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ. Dưới đây là một số bài thơ cha mẹ có thể dạy bé, giúp giáo dục lễ giáo và kỹ năng sống cho trẻ MN – một trong những phương pháp tốt để giáo dục trẻ.  

Bên cạnh việc chăm sóc để con phát triển thể chất, dạy dỗ con để con học hành giỏi giang, thì nhiệm vụ giúp con định hướng, xây dựng và phát triển các kỹ năng sống cơ bản là không thể thiếu. Rất nhiều ông bố, bà mẹ chiều chuộng con khiến cho trẻ có thói quen ỉ lại, không biết tự mình vượt qua khó khăn từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống, khiến cho bé lớn lên mà thiếu những kiến thức xã hội cơ bản.

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình, và cần phải có những phương pháp giáo dục phù hợp. Trong đó, sử dụng những bài thơ ngắn, với ngôn từ dễ nhớ, dễ hiểu, đem lại cảm giác thích thú học tập cho bé là một trong những cách hay để gieo vào cho trẻ những thói quen và kĩ năng sống cần thiết. Dưới đây là một số bài thơ hay về kĩ năng sống, cha mẹ cùng tham khảo để đọc cho bé nghe, dạy bẽ những thói quen tốt hàng ngày nhé!

Thơ giúp dạy trẻ cách ứng xử trong cuộc sống:

Bài thơ giúp dạy bé luôn tươi cười với mọi người

Bài thơ giúp dạy cho trẻ kĩ năng lắng nghe và sự lễ phép

Bài thơ giúp dạy trẻ cách ứng xử đúng khi đi thăm người bệnh

Bài thơ giúp dạy trẻ phép lịch sự khi đi ăn nhà hàng

Bài thơ giúp giáo dục cho trẻ cách ứng xử khi bị phê bình

Bài thơ dạy bé cách ứng xử khi mượn đổ, trả đồ cho bạn bè

Thơ giúp trẻ tự bảo vệ bản thân:

Bài thơ giúp dạy trẻ bảo vệ bản thân khi có sự cố cháy nổ

Bài thơ giúp dạy bé bảo vệ bản thân khi ở nhà một mình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 222
Hôm qua : 170
Tháng trước : 11.495